A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học PTDTBT Tiểu học Nam La tổ chức “Chuyên đề dạy học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018, môn Tiếng Việt và môn Toán”.

Ngày 30 tháng 09 năm 2022, trường Tiểu học PTDTBT Tiểu học Nam La tổ chức “Chuyên đề dạy học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018, môn Tiếng Việt và môn Toán”.

Thực hiện công văn 2345/BGDĐT-GDTH, kế hoạch năm học 2022-2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng,  chiều ngày 30 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học PTDTBT Tiểu học Nam La tổ chức về chuyên đề  dạy học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018 môn Tiếng Việt và môn Toán.
    Tham dự buổi chuyên đề có cô giáo Hoàng Thị Đầm - Hiệu trưởng, và toàn thể giáo viên trong nhà trường. 
     Mở đầu buổi chuyên đề, các giáo viên được dự tiết dạy của cô giáo Lý Thị Vy thể hiện tại lớp 3A, môn Toán với bài: “Bảng nhân 7, bảng chia 7 (Tiết 1)”.


     Trong tiết học này, học sinh biết trao đổi, thảo luận để thực hiện các nhiệm vụ học tập. Xác định nhiệm vụ của nhóm, trách nhiệm của bản thân đưa ra ý kiến đóng góp hoàn thành nhiệm vụ của chủ đề.

 Tiếp theo buổi chuyên đề, các giáo viên được dự tiết dạy của cô giáo Hoàng Thị Lan thể hiện tại lớp 3A, môn Tiếng Việt với bài 8. Tạm biệt mùa hè (tiết 5)

 Trong tiết học này, học sinh tích cực, chủ động sáng tạo tìm tòi kiến thức mới, hào hứng sôi nổi trong mọi hoạt động của giờ học, các em còn được rèn kĩ năng diễn đạt để phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp của mình và viết được những điều mình vừa nói thành đoạn văn.

Sau tiết dạy, các giáo viên  cùng nhau chia sẻ về bài dạy, nêu lên những kinh nghiệm và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình GDPT 2018.
       

Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao về tiết dạy của cô giáo Lý Thị Vy và Hoàng Thị Lan: giáo viên đã sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất, khơi gợi tính sáng tạo, tích cực trong các hoạt động học tập và biết liên hệ với thực tế, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 
      Thầy giáo Hoàng Ngọc Hoan – PHT đã thống nhất các ý kiến, giải đáp những vướng mắc mà các giáo viên nêu lên đồng thời có ý kiến chỉ đạo và triển khai kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt và môn Toán trong thời gian tới.
      Kết thúc buổi chuyên đề, cô giáo Hoàng Thị Đầm - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá rất cao về  2 tiết dạy minh họa chuyên đề,  đã cho thấy 2 giáo viên dạy chuẩn bị bài và đồ dùng chu đáo, tác phong sư phạm vững vàng. Giáo viên đã vận dụng tốt quy trình và phương pháp dạy học cũng như tham khảo các tài liệu dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học và kinh nghiệm dạy học thực tế của giáo viên nên tiết dạy thành công và đạt hiệu quả. Đặc biệt, qua 2 tiết dạy thể nghiệm Tiếng Việt và Toán 3 - Bộ sách Kết nối tri thức đã giúp cho học sinh hứng thú học tập, tích cực, chủ động sáng tạo tìm tòi kiến thức mới và biết liên hệ với thực tế, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 
        Buổi chuyên đề là dịp để giáo viên học hỏi, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm dạy học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 


Tác giả: Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nam La
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết