A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NAM LA TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 12/10/2022 Trường PTDTBT Tiểu học Nam La phối hợp với Trạm y tế xã Hội Hoan đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và nhằm đảm bảo sức khoẻ để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, đồng thời phát hiện kịp thời những căn bệnh lứa tuổi học sinh thường mắc để có biện pháp chữa trị sớm. Ngày 12/10/2022 Trường PTDTBT Tiểu học Nam La phối hợp với Trạm y tế xã Hội Hoan đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường.

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Theo khuyến cáo của ngành y tế, việc phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở độ tuổi học sinh là rất cần thiết, giúp cho gia đình và nhà trường phối hợp chăm sóc các em tốt hơn. Hiện nay, tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, về rối loạn tâm thần đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của học sinh.

Chính vì vậy, nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh toàn trường. Trong buổi khám sức khỏe, các học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim, và được uống thuốc tẩy giun theo định kì... Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, từng phụ huynh để các em và gia đình nắm được tình trạng sức khoẻ của con em mình và gia đình, nhà trường có hướng điều trị kịp thời. 

Một số hình ảnh trong buổi khám bệnh của các y, bác sỹ:

        

          

           

 

      

           

      

          

     

 

 

 

 

 

         

 

        

 

 

 

 

 

 

       


Tác giả: Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nam La
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết